Mục lục
1. Bánh flan
Bánh flan rất mềm, mịn có vị ngọt dịu và mùi thơm của trứng nên trẻ rất thích. Hơn nữa, cách làm bánh flan cũng vô cùng đơn giản tiết kiệm thời gian cho mẹ bỉm.
Nguyên liệu: 3 lòng đỏ trứng gà, 150ml sữa tươi không đường, đường, vani
Cách làm
Cho đường vào nồi cùng với 1 ít nước và khuấy đều tay để đường tan, đến khi có màu cánh gián tạo caramen thì tắt bếp
Đổ caramen vào khuôn bánh, tráng thành lớp mỏng dưới đáy khuôn
Cho sữa tươi không đường vào nồi đun với lửa nhỏ đến khoảng 60 - 70 độ C thì tắt bếp
Lòng đỏ trứng gà cho vào bát tô rồi đánh đều tay để không tạo bọt
Sữa để nguội còn khoảng 40 - 50 độ C thì cho vào lòng đỏ trứng gà và khuấy đều. Thêm vani vào hỗn hợp trứng sữa để tạo mùi thơm cho bánh
Dùng rây để lọc loại bỏ cặn rồi đổ vào hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa để ủ trong 5 phút.
Xếp các hộp bánh vào nồi hấp, phủ thêm 1 lớp khăn xô để nước không thấm vào bánh
Hấp với lửa nhỏ trong 15 phút rồi lấy ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần
Bánh flan mềm mịn, ngọt dịu phù hợp cho bé 7 tháng tuổi
2. Pudding xoài
Xoài là loại quả thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Pudding xoài cũng là món ăn dặm mềm mịn rất phù hợp với trẻ mới bắt đầu.
Nguyên liệu
Xoài chín, sữa tươi, whipping cream, đường trắng, gelatin, lọ thủy tinh
Cách làm
Rửa sạch xoài, tách phần thịt, cắt khúc và xay nhuyễn.
Gelatin ngâm vào sữa tươi trong vòng 5 - 10 phút để gelatin nở mềm
Thêm sữa, đường và whipping cream vào hỗn hợp gelatin đã nở rồi đun nhỏ lửa cho hỗn hợp quyện vào nhau thì tắt bếp
Cho tiếp xoài vào hỗn hợp, khuấy đều tay rồi đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 giờ để pudding đông lại và cho con dùng dần
Pudding xoài cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho trẻ
3. Bánh chuối yến mạch
Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ như: vitamin, chất xơ, protein và khoáng chất, giúp trẻ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón. Khi kết hợp với chuối sẽ tạo ra món ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho con. Vậy cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng từ chuối và yến mạch như thế nào?
Nguyên liệu: 1 quả chuối, bột yến mạch, mật ong, trứng gà, bột mì
Cách làm
Yến mạch ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút để trương nở, sau đó vớt ra chờ ráo nước
Chuối bỏ vỏ, thái thành từng khoanh vừa ăn
Trứng gà đập vào một cái bát, đánh đều tay
Bột mì đổ ra một cái bát
Lần lượt lăn chuối qua lớp bột mì, trứng gà và cuối cùng là yến mạch. Mẹ lưu ý lăn đều để bột phủ kín bề mặt chuối
Cho chuối vào chảo chiên đến khi chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh nguội bớt thì cho con thưởng thức mẹ nhé!
Cách làm bánh chuối yến mạch ăn dặm cho bé 7 tháng
4. Bánh su kem
Su kem là món bánh ăn dặm thơm ngon, béo ngậy mà chắc hẳn bé nào cũng thích. Cách làm lại vô cùng đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể tự làm ở nhà đảm bảo an toàn cho con yêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: trứng gà, bột mì, sữa tươi không đường, bột vani, bột bắp, dầu ăn, nước lọc
Cách làm
Đun hỗn hợp nước và dầu ăn đến sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho bột mì vào khuấy thật nhanh, mạnh, đều tay. Đập 1 quả trứng vào tiếp tục khuấy đều, làm tương tự như thế với những quả trứng còn lại. Khuấy cho đến khi bột và trứng được hòa quyện vào nhau
Chia nhỏ bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Mẹ có thể sáng tạo thành các hình thù khác nhau để món ăn trông hấp dẫn hơn
Chiên tới khi bột bánh chuyển màu vàng nâu thì vớt ra cho ráo dầu và nguội bớt
Làm phần kem: Tách lòng đỏ trứng gà ra cho vào hỗn hợp sữa tươi không đường, bột bắp, bột vani rồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp, đun với lửa nhỏ đồng thời khuấy đều cho tới khi thu được chất kem sánh mịn thì tắt bếp
Cho phần kem vào túi bắt kem rồi bơm vào phần vỏ bánh đã chiên là mẹ đã có món bánh su kem thơm ngon cho con yêu
Bánh su kem thơm ngon, béo ngậy
5. Bánh crepe bơ sữa
Crepe bơ sữa là một món ăn dặm xuất phát từ Pháp, có thể ăn kết hợp cùng quả dâu tây, chuối hoặc siro tạo nên một hương vị lạ.
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, bột mì, bột vani, sữa tươi , nước và muối
Cách làm:
Cho trứng, vani, đường và một ít muối vào bát tô, trộn đều. Dùng đánh trứng để đánh tan phần trứng tạo thành hỗn hợp đồng nhất
Tiếp theo thêm từ từ bột mì và sữa tươi vào bát (cứ 1/4 bột thì thêm 1/4 cốc sữa) rồi trộn thật đều cho đến khi hết lượng bột mì và sữa
Cho thêm nước vào trộn đều tay, tránh để vón cục. Có thể điều chỉnh lượng nước cho vào tùy theo độ đặc loãng mà mẹ muốn
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì phết một lớp bơ mỏng lên. Dùng muôi múc bột đổ từ từ giữa lòng chảo để bột chảy đều mặt chảo
Khi mặt dưới đã được thì lật bánh lại đun trong khoảng 2 phút nữa thì vớt bánh ra. Cuộn bánh theo hình tam giác và cho bé ăn kèm với siro hoặc hoa quả đều được
Bánh crepe bơ sữa xuất xứ từ Pháp là món ăn mới lạ, hấp dẫn cho con yêu
6. Bánh khoai phô mai
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé nên được sử dụng trong thực đơn ăn dặm của con.
Nguyên liệu: 1 củ khoai lang, 1 quả trứng gà, bột mì, 1 thanh phomai cắt thành viên nhỏ
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, thái thành từng khúc nhỏ, hấp chín rồi nghiền nát
Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi trộn đều cùng với khoai
Thêm bột mì vào trộn cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn, không còn dính tay
Chia bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thêm 1 viên phô mai vào giữa, nặn tròn
Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút. Nếu không có nồi chiên thì có thể cho lên chảo nóng, phết chút bơ vào mặt chảo rồi chiên đều 2 mặt là sẽ có món bánh khoai lang phô mai
Bánh khoai nhân phomai rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ
7. Mochi đậu đỏ
Mochi là một loại bánh dẻo với lớp vỏ ngoài màu trắng, mềm phủ thêm một lớp vừng bên ngoài cùng với nhân đậu đỏ bên trong chắc chắn sẽ là một món bánh ăn dặm hấp dẫn cho bé yêu.
Nguyên liệu bao gồm: Bột nếp, bột đậu đỏ, vừng trắng, nước tinh khiết, đường kính
Cách làm:
Cho bột nếp, đường và nước vào bát to và khuấy đều
Dùng một bát to khác phết một ít dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp bột vừa tạo ở trên qua. Cho vào nồi hấp trong 10 phút để bột chín
Phần bột đậu hòa tan cùng một ít nước và đường. Bắc lên bếp đun cho đến khi phần bột sệt lại
Rải 1 lớp vừng lên thớt, dàn mỏng phần bột nếp lên trên và cuối cùng là bột đậu đỏ rồi cuộn tròn lại . Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ cho con vừa ăn
Mochi đậu đỏ mềm, dẻo thích hợp cho trẻ mới bắt đầu ăn dặm
8. Bánh tôm rong biển
Tôm là hải sản cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho con trong giai đoạn phát triển. Cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng từ tôm cũng đơn giản mẹ có thể tham khảo để thêm vào thực đơn.
Nguyên liệu: 10 con tôm, 1 quả trứng gà, 3 lá rong biển khô, bột mì
Cách làm
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, vỏ và phần chỉ đen rồi băm nhỏ
Lá rong biển khô vò nát
Trộn đều hỗn hợp tôm, lá rong biển, bột mì và trứng gà
Dùng cán cán dẹt khối bột sau đó mẹ có thể dùng các khuôn có hình ngộ nghĩnh chia nhỏ khối bột ra
Cuối cùng cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 - 15 phút.
Bánh tôm rong biển
9. Bánh bông lan
Bánh bông lan mềm mịn, thơm ngậy mùi trứng rất phù hợp cho trẻ trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
Nguyên liệu: Bột mì, trứng gà, đường kính, vani, muối, nước cốt chanh, dầu ăn, nước tinh khiết
Cách làm:
Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ, cho thêm nước cốt chanh, đánh đều
Thêm một ít dầu ăn và vani vào phần lòng đỏ, tiếp tục đánh đều. Rây bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều
Phần lòng trắng trứng tách thành 3 phần rồi trộn đều vào hỗn hợp bột.
Phết một ít dầu ăn vào bề mặt khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào đem nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 30 - 40 phút
Nếu không có lò vi sóng mẹ có thể dùng nồi cơm điện bằng cách quét lớp dầu ăn vào phía dưới đáy nồi. Nhấn nút "Cook" để nướng bánh. Khi nút chuyển về "Warm" thì lại chuyển về chế độ "Cook". Lặp lại như thế tầm khoảng 3 lần thì bánh sẽ chín.
Cách làm bánh bông lan ăn dặm cho con đơn giản, dễ dàng
10. Bánh cà rốt yến mạch
Củ cà rốt chứa nhiều vitamin A, vitamin B3, B6 và sắt, đồng, canxi rất tốt cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó đây là một nguyên liệu được các mẹ sử dụng nhiều trong các món ăn dặm hàng ngày của con.
Nguyên liệu: 1/2 củ cà rốt, bột yến mạch, 1 quả trứng gà, bột mì, dầu ăn
Cách làm
Ngâm yến mạch khoảng 5 phút cho nở rồi vớt ra để ráo nước.
Cà rốt cắt khúc nhỏ, luộc chín nghiền nát sau đó cho vào trộn đều cùng trứng gà, bột mì và bột yến mạch
Đun chảo nóng, quét một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo rồi đổ hỗn hợp bánh vào, lật 2 mặt để bánh chín đều. Cuối cùng cho ra đĩa thấm bớt dầu và chờ nguội bớt rồi cho bé ăn
Bánh cà rốt yến mạch
Hy vọng qua bài viết này, mẹ đã biết cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng, vừa hấp dẫn khiến con ăn tù tì. Khi có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến hotline 1900 5066 để được chuyên gia NeoKids hỗ trợ sớm nhất mẹ nhé!
Neo Kids là một trong những thương hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn NeoVitalHealth. Có mặt trên thị trường từ năm 2010, cho đến nay Neo Kids đã trở thành thương hiệu nổi tiếng tại Tây Ban Nha về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
Tất cả các sản phẩm của Neo Kids đều được chiết xuất từ các loại thảo mộc, vitamin và khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên an toàn với trẻ nhỏ. Cùng với đó là hương vị thơm ngon, dễ chịu mang lại niềm yêu thích cho bé mỗi khi dùng.
Neo Kids - Dòng sản phẩm chuyên biệt chăm sóc sức khỏe bé:
Dầu cá chuẩn IFOS Neo Kids Omega 3 DHA: Link 1
Tăng đề kháng Linh Chi Reishi Kids Protect: Link 2
Vitamin tăng hấp thu Neo Kids Growth: Link 3
Vitamin C Neo Kids: Link 4
Bộ đôi sáng mắt: Neo Kids DHA và Bổ mắt Oralux Link 5
Cảm ơn ba mẹ đã quan tâm.
Dược sĩ Bùi Phương Thảo
Tốt nghiệp bằng Giỏi - Đại học Dược Hà Nội. Với Dược sĩ Phương Thảo, trẻ em xứng đáng được yêu thương, chăm sóc và bảo vệ để có thể lớn khôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhất. Chính vì lý do đó, Dược sĩ Phương Thảo coi việc cập nhật thông tin Y khoa chính xác là trách nhiệm và là sứ mệnh của một người Dược sĩ để mang lại những giá trị tích cực nhất, đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên hành trình nuôi con khôn lớn.