Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

5.0/5 (1 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Do đó, việc bổ sung vitamin này là rất quan trọng. Vậy có những thực phẩm chứa nhiều vitamin C nào, để biết thêm thông tin hãy cùng NeoKids tham khảo danh sách dưới đây này.

1. Ổi

Ổi là một trong những loại quả đứng đầu danh sách những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Mỗi quả ổi cung cấp cho cơ thể đến 126 mg -tương đương với 140 % nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, đặc biệt rất giàu lycopen, 1 chất chống oxy hóa rất tốt.

Các nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng hằng ngày ăn ổi sẽ giúp tăng cường sức khỏe và hạn chế bị ốm vặt rất tốt. Cả trẻ nhỏ và người lớn đều nên ăn ổi hàng ngày để tăng cường miễn dịch cho cơ thể, tránh sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh.

2. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ cũng là thực phẩm rất giàu vitamin C, trong ½ chén ớt này có chứa đến 95 mg vitamin C. 

Bên cạnh vitamin C thì ớt chuông đỏ còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất khác như vitamin A,B, E và K, cũng như các loại muối khoáng như kali, photpho, mangan và magie,..

Ớt chuông có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như làm salad, thái sợi để xào, hoặc thêm vào món trứng chiên.

Ớt chuông đỏ cung cấp vitamin C cho cơ thể

Không chỉ ớt chuông đỏ mà các loại ớt chuông khác như ớt chuông xanh, vàng cam đều chứa rất nhiều vitamin C, cao hơn cả cam, đồng thời lượng calo lại rất thấp.

3. Ớt chuông xanh

Thực phẩm nào giàu vitamin C? Câu trả lời chính là ớt chuông xanh.

Theo nghiên cứu thì 120mg ớt chuông xanh sẽ cung cấp 200% nhu cầu vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Bên cạnh đó, ớt xanh cũng là nguồn là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

4. Quả kiwi

Kiwi là loại quả tiếp theo trong danh sách những thực phẩm giàu vitamin C. Trung bình mỗi quả kiwi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 70 mg vitamin C, nhiều hơn so với cam. 

Không những thế kiwi còn rất giàu các dưỡng chất khác như flavonoid, chất xơ và carotenoid - chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào. 

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng loại trái cây vỏ nhám này có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn, nhờ tăng hàm lượng serotonin.

Có thể bạn không biết nhưng trong vỏ của loại quả này rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác nhưng đa số mọi người khi ăn đều bỏ phần này đi. Để có thể tận dụng hết được những dưỡng chất mà kiwi mang lại, bạn hãy rửa thật sạch quả kiwi rồi chà xát để bỏ đi lớp lông tơ bên ngoài sau đó thường thức cả quả khi vẫn để vỏ.

Kiwi loại quả bổ dưỡng thơm ngon

5. Ớt vàng ngọt

Bên cạnh ớt chuông đỏ và xanh thì ớt vàng ngọt cũng là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C. Và hàm lượng vitamin C trong loại quả này sẽ ngày càng tăng lên khi chúng trưởng thành và chín.

Trung bình cứ 75g ớt vàng ngọt sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 137 mg vitamin C, tương đương với 152 % nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể, gấp đôi so với ớt xanh.

Vitamin C rất quan trọng đối với sự sức khỏe của mắt, những người được bổ sung vitamin C đầy đủ giúp giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

6. Dâu tây

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến dâu tây trong những loại quả giàu vitamin C. Đây là một loại quả rất giàu vitamin C cùng chất xơ và các chất chống oxy hóa nhưng lại ít calo.

Trong quá trình chọn dâu tây nên chú ý chọn những quả mọng có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh và không có dấu hiệu của úng mốc. Bởi phải dâu tây tươi thì mới chứa nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe.

Khi rửa dâu nên giữ lại phần cuống để có thể giữ được toàn bộ phần nước trái cây ở phía bên trong quả.

7. Súp lơ trắng

Vitamin C có trong những thực phẩm nào? Câu trả lời chính là súp lơ trắng. Trong 1 chén súp lơ trắng cung cấp cho cơ thể khoảng 40 mg vitamin C. Không chỉ vitamin C mà súp lơ trắng còn là nguồn cung cấp các dưỡng chất tuyệt vời khác cho cơ thể như vitamin K, folate và chất xơ.

Súp lơ trắng - Nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể

Súp lơ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như luộc, hấp, xào, nấu canh đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

8. Bông cải xanh

Bên cạnh súp lơ trắng thì súp lơ xanh cũng cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin C. Trong ½ chén canh bông cải xanh nấu chín có chứa khoảng 50 mg vitamin C. Ngoài ra, loại rau này cũng giúp bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất khác như chất xơ, chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Hàm lượng vitamin K cao trong bông cải xanh giúp hỗ trợ sức khỏe của xương, tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Bật mí cách nấu bông cải xanh tốt nhất đó chính là nên hấp khoảng 5 phút hoặc ít hơn để có thể bảo toàn được các dưỡng chất có trong loại rau này. Nếu như xào hoặc luộc thì sẽ làm giảm đi lượng vitamin C cùng các chất dinh dưỡng khác.

Trong quá trình mua súp lơ, nên chọn những bông có màu sắc tươi rực rỡ, có màu xanh đậm ở phần đầu, khi bóp thì cảm giác chắc chắn chứ không mềm.

9. Cải bó xôi

Cải bó xôi còn có tên gọi khác là rau bina. Có thể nói rằng đây là một loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em. 

Trung bình mỗi chén rau bina sống sẽ cung cấp khoảng 195 mg vitamin C, tương đương với khoảng 217 nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Tuy rằng, khi nấu chín thì sẽ làm giảm hàm lượng vitamin C trong loại rau này nhưng 1 chén rau bina nấu chín vẫn cung cấp 117 mg vitamin C. 

Ngoài vitamin C, cải bó xôi còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, kali, chất xơ, mangan, canxi và folate.

10. Cải xoăn

Cải xoăn cũng là một trong những thực phẩm giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể. Trung bình, mỗi chén cải xoăn tươi sống xắt lát nhỏ sẽ có chứa khoảng 80 mg vitamin C, tương đương với 89% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. 

Còn 1 chén cải xoăn nấu chín thì sẽ cung cấp khoảng 53 mg vitamin C cho cơ thể.

11. Chanh

Chanh là loại quả được sử dụng để ngăn ngừa bệnh scorbut những năm 1970. Scorbut là bệnh do cơ thể bị thiếu vitamin C. Qua đó có thể thấy được rằng trong thành phần của chanh có chứa rất nhiều vitamin C. Trung bình mỗi quả chanh sẽ có chứa khoảng 83 mg vitamin C, tương ứng với 92 % nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Chanh - Loại quả chứa nhiều vitamin C

12. Vải thiều

Bạn có biết, trong mỗi quả vải sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 7mg vitamin C, tương đương với 7,5 % nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bên cạnh đó, vải cũng là nguồn cung cấp các axit béo tốt cho cơ thể như omega-3, omega-6, những axit này rất có lợi cho sức khỏe của não, tim và máu.

Tuy chưa có các nghiên cứu rõ ràng nhưng vải thiều có tác dụng cung cấp vitamin C cho cơ thể với vai trò giúp tổng hợp collagen mạch máu.

13. Cà chua

Cà chua rất hay được sử dụng trong chế biến món ăn và đây cũng là một thực phẩm giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể. 100g cà chua cung cấp cho cơ thể khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày.

14. Quả đu đủ

Đu đủ cũng nằm trong danh sách những thực phẩm giàu vitamin C. Loại quả này khi chín có màu vàng, ăn rất ngọt. Khoảng 145 gam đu đủ cung cấp cho cơ thể khoảng 87 mg vitamin C tương đương với 97% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Đu đủ - Nguồn vitamin C tuyệt vời

15. Trái dứa

Dứa là một loại quả rất bổ dưỡng, trong thành phần có chứa nhiều chất có tác dụng tốt với sức khỏe. Mỗi quả dứa có chứa khoảng 78,9 mg vitamin C. Bên cạnh đó, trong thành phần của loại quả này còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa có tác dụng phân hủy thức ăn và cải thiện tình trạng phình bụng. Bromelain cũng có khả năng chống viêm nhờ đó giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau những buổi luyện tập thể dục vất vả.

16. Trái xoài

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới vô cùng thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Trong mỗi trái xoài có chứa đến 122,3 mg vitamin C. Không chỉ thế, loại quả này còn cung cấp vitamin A cho cơ thể, đây là 1 vitamin rất tốt cho mắt và giúp tăng cường miễn dịch.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có cho mình một danh sách các loại rau củ quả để bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Vitamin giúp tăng hấp thu Neo Kids Growth - Mẹ chẳng lo con còi cọc

Được nghiên cứu để hỗ trợ cho các bé lười ăn, ăn không hấp thu, còi cọc, chậm lớn hoặc đang trong giai đoạn phát triển, mới ốm dậy. 

Vitamin giúp tăng hấp thu Neo Kids® Growth mang đến "giải pháp kép" nhờ sự kết hợp của 19 loại vitamin khoáng chất cùng bộ tứ dinh dưỡng (rau bina, cải xoong, carot, củ cải đường).

Không chỉ hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để lấp đầy khoảng trống vi chất cho trẻ, giúp hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt vi chất.

Neo Kids® Growth còn cung cấp trọn bộ 8 loại Vitamin B với hàm lượng cao, “song hành” cùng “hai hoạt chất kinh điển” Sắt, Kẽm. Nhờ đó, giúp hỗ trợ cải thiện cấu trúc enzym tiêu hóa, hỗ trợ chặn đứng hiện tượng rối loạn tiêu hoá ở trẻ. Từ đó trẻ ăn ngon hơn, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, tăng cân đều và phát triển khoẻ mạnh.


Nhà phân phối tại Việt Nam: Công ty TNHH Neovital Việt Nam

Địa chỉ: Số 1, Liền Kề 12, Khu đô thị Xala, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 636 985

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Neo Kids Growth

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Email: neokidsvn@gmai.com