EPA có trong thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Mặc dù, EPA là một trong những chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng tất tần tật thông tin về nó còn là một ẩn số. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dược sĩ nhà Neo Kids tìm hiểu về EPA là gì và EPA có trong thực phẩm nào tốt cho trẻ các mẹ nhé!

1.EPA là chất gì?

EPA là ký hiệu viết tắt tên của một loại chất béo không bão hòa, Eicosa Pentaenoic Acid. Cùng với DHA - Docosa Hexaenoic Acid và ALA - Alpha Lipoic Acid, EPA là một trong 3 nhóm acid béo thuộc Omega 3 có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Lý do vì sao chúng lại được đề cao như vậy, các mẹ hãy cùng Dược sĩ theo dõi phần 2 nhé!

2.Vì sao trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần bổ sung EPA?

Ngay từ trong quá trình mang thai, mẹ đã cần bổ sung EPA để cải thiện sức khỏe thai nhi. EPA đã góp công sức không nhỏ trong quá trình hình thành hệ thống thần kinh trung ương của bào thai. Không chỉ vậy, nếu mẹ bầu kết hợp bổ sung đầy đủ cả EPA và DHA sẽ có tác động cực kỳ tốt lên cân nặng và sự phát triển nhận thức, phát triển thị giác của trẻ sơ sinh. Việc bổ sung này cũng giúp mẹ bầu hạn chế được khả năng sinh non hay sinh con nhẹ cân. 

Đối với trẻ đang trong quá trình phát triển, EPA cũng mang một vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não, phát triển thị giác và cân nặng. Đã có những nghiên cứu kết luận rằng, trẻ được cung cấp đầy đủ EPA xuyên suốt từ trong bụng mẹ đến những năm đầu đời đều có khả năng tư duy nhanh nhạy hơn hẳn so với những trẻ không được bổ sung EPA.