[Báo VTV.vn] "Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn" - Bộ ảnh khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
VTV.vn - Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu đã khiến bộ ảnh ngay sau khi đăng tải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Bộ ảnh "Thờ ơ đôi mắt nhỏ – Bỏ ngỏ chặng đường lớn" tuy chỉ có vẻn vẹn 6 bức ảnh, nhưng ngay từ khi lên sóng đã khiến cho cộng đồng mạng và đặc biệt là các bậc phụ huynh thực sự phải suy ngẫm về vấn đề bảo vệ đôi mắt cho trẻ nhỏ. #neokids #oralux #bodoisangmat #baovemat_tu1tuoi

"Vạch trần" góc tối trong cách chăm con thời 4.0

Lấy cảm hứng từ thực trạng của xã hội hiện nay - Nơi mà trẻ nhỏ chẳng đòi đồ chơi, chẳng đòi bố mẹ mà chỉ thấy khóc đòi điện thoại. Còn các bậc phụ huynh thì thấy yên tâm khi con ngồi ôm khư khư các thiết bị điện tử cả ngày, thay vì chơi đùa, nghịch ngợm với đám bạn.

Để lột tả hoàn toàn góc khuất "bình yên" ấy, nhóm tác giả của bộ ảnh "Thờ ơ đôi mắt nhỏ - Bỏ ngỏ chặng đường lớn" đã cố tình sử dụng những khung cảnh gần gũi, thân thuộc đối với mỗi gia đình Việt, nhưng lại thể hiện nó một cách đầy u tối, ma mị.

Sự lạnh lẽo, đen tối trong mỗi bức ảnh là hiện thân cho sự cô đơn của các đứa trẻ và những mối nguy tiềm ẩn đang len lỏi khắp các ngõ ngách của ngôi nhà.

Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn - Bộ ảnh khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Bộ ảnh "vạch trần" cách chăm con thời hiện đại

"Lời kêu cứu" cho những đôi mắt đang chịu tổn thương

Không chỉ thể hiện sự lãnh đạm trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, mỗi bức ảnh của Series "Thờ ơ đôi mắt nhỏ, Bỏ ngỏ chặng đường lớn" còn thể hiện một cách rõ nét những tổn thương mà đôi mắt nhỏ đang phải gánh chịu.

Cường điệu hóa đôi mắt của người con trở nên vuông vắn, biến dạng giống như màn hình tivi, điện thoại - thứ mà trẻ đang phải đối diện hàng ngày. Những hằn máu bao trùm lên sự non nớt của đôi mắt là minh chứng cho tổn thương bởi tác động của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Hình ảnh ấy như phát ra lời kêu cứu thảm thiết của những đôi mắt nhỏ đang phải oằn mình chống chọi với những sự đau đớn.

Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn - Bộ ảnh khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm - Ảnh 3.

Lời kêu cứu cho những đôi mắt đang chịu tổn thương

Đáp trả sự thờ ơ bằng những con số "biết nói"

Bất cứ phụ huynh nào khi được hỏi cũng sẽ trả lời vanh vách về tác hại của thiết bị điện tử đối với mắt của trẻ. Thế nhưng, rất ít người thực sự hành động để bảo vệ "nguồn sáng" cho con. Thay vào đó, họ biện minh rằng "cho xem tí thôi", "đang bận việc cho con chơi một chút"... rồi dần dà ta cũng mặc kệ coi như không hay biết.

Trước những lời biện minh, những câu trả lời đầy thờ ơ, hời hợt ấy, nhóm tác giả bộ ảnh đã dùng ngay chính những số liệu thực tế mà đôi mắt con sẽ phải gánh chịu để đáp trả thẳng thắn cho những lời ngụy biện này.

Đi qua từng bức ảnh, mỗi lời biện minh đều được đáp lại bằng hình ảnh về sự tổn thương của đôi mắt, đi cùng với một minh chứng về hậu quả mà đôi mắt của trẻ sẽ phải gánh chịu.

Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn - Bộ ảnh khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm - Ảnh 4.

Sự thờ ơ của phụ huynh được đáp trả bằng những số liệu "biết nói"

Truyền đi thông điệp ý nghĩa: "Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi"

Từ xưa đến nay đối với sự phát triển của trẻ nhỏ chúng ta thường chỉ quan tâm đến chiều cao, cân nặng. Thế nhưng ít người biết rằng, 80% những điều trẻ học được trong những năm đầu đời đều thông qua đôi mắt. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mắt của trẻ non nớt chưa hoàn thiện nên rất dễ tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài, đặc biệt là ánh sáng xanh.

Vì vậy, việc bảo vệ mắt cho trẻ ngay từ sớm là điều vô cùng quan trọng. Đó cũng là lý do vì sao bộ ảnh " Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn" được kết thúc bằng thông điệp " HÃY BẢO VỆ MẮT CHO TRẺ NGAY TỪ KHI 1 TUỔI".

Thờ ơ đôi mắt nhỏ, bỏ ngỏ chặng đường lớn - Bộ ảnh khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm - Ảnh 5.

Hãy bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi

Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu đã khiến bộ ảnh ngay sau khi đăng tải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ dân mạng, rất nhiều người tỏ ra đồng tình về thông điệp ý nghĩa này.

Một fanpage lớn tại Việt Nam với hơn 3 triệu người theo dõi cũng nhanh chóng chia sẻ lại bộ ảnh với thông điệp: Hãy bảo vệ trẻ nhỏ và đặc biệt là bảo vệ đôi mắt cho con ngay từ những hành động thường ngày, đến lúc hành động rồi các bậc cha mẹ ơi!

Nhà văn Song Hà chia sẻ: "Sau khi xem kỹ những bức ảnh này, hy vọng nhiều bố mẹ sẽ giật mình và thay đổi thói quen để bảo vệ cửa sổ tâm hồn cho bé, trước khi quá muộn".

"Một bộ ảnh đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều giá trị ý nghĩa, hi vọng mọi người sẽ cùng theo dõi bộ ảnh này và nhìn lại chính mình để có thể hiểu rằng mọi trẻ em cần được bảo vệ mắt ngay từ khi 1 tuổi"  - Chia sẻ của Hotmom Võ Lê Trang.

Không chỉ là các bậc phụ huynh có con nhỏ, các bạn trẻ cũng liên tục truyền tay nhau chia sẻ, nhắc bạn bè vào trong những bình luận để cảnh báo về những tác hại của thiết bị điện tử đối với đôi mắt.

Xem lại bộ ảnh một cách trọn vẹn nhất tại Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Neo Kids tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH NEOVITAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Liền Kề 12, Khu đô thị Xala, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 5066

Website: Neo Kids

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Tích điểm nhận quà: Neo Kids Việt Nam

Xem báo tại đây: VTV

Email: neokidsvn@gmail.com