[Báo giadinhmoi.vn đưa tin] Bộ đôi Sáng mắt Neo Kids Omega 3 DHA và Oralux - Liệu pháp hoàn hảo nuôi dưỡng và bảo vệ đôi mắt của trẻ

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Hiện tượng nháy mắt, nheo mắt ở trẻ thường khiến các phụ huynh nhầm lẫn là hành động đùa nghịch thông thường. Tuy nhiên đây có thể là lời cảnh báo cho thấy trẻ đang gặp ᴠấn đề ᴠề mắt, đặc biệt là các tật khúc хạ.

Nháy mắt, nheo mắt ở trẻ – Nguyên nhân do đâu?

Giống như người lớn, trẻ nhỏ khi không nhìn rõ một vật ở quá xa hay quá gần tầm mắt sẽ thường có xu hướng nheo mắt lại. Đây chính là phản xạ tự nhiên của con người, nhờ đó mà mắt có thể điều tiết giúp chúng ta nhìn thấy vật một cách rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ trở nên bất thường khi trẻ liên tục nháy mắt, nheo mắt để nhìn vào bất kỳ đồ vật nào, kể cả những vật nằm trong phạm vi bình thường. Đặc biệt, khi các biểu hiện này đi cùng với các biểu hiện khác như: Trẻ hay dụi mắt, trẻ kéo các đồ vật về gần mình để nhìn rõ hơn,.. thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo về sự suy giảm thị lực của trẻ.

Tín hiệu cảnh báo những vấn đề về thị lực của trẻ

Theo các chuyên gia nhãn khoa, hiện tượng nheo mắt ở trẻ có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý ở mắt như viêm kết mạc, lác mắt..và hay gặp nhất chính là các tật khúc xạ.

Viễn thị, loạn thị, cận thị được gọi chung là các tật khúc xạ, khi mắc các tật này, thị lực của trẻ sẽ bị suy giảm. Nói đơn giản là sẽ khiến các hình ảnh mà bé nhìn thấy sẽ mờ hơn, hệ quả là trẻ phải chớp mắt, nheo mắt thường xuyên để có thể nhìn rõ hơn các vật.

Khi đã mắc các tật khúc xạ, nhất là cận thị thì gần như không có một phương pháp nào có thể phục hồi lại hoàn toàn thị lực cho trẻ. Đeo kính cũng chỉ là giải pháp tạm thời để khắc phục tầm nhìn. Và kể cả phẫu thuật thì các bé vẫn có khả năng bị tái lại nếu không có biện pháp bảo vệ mắt đúng cách.

Nhiều người nghĩ cận thị chỉ gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt thường ngày mà không biết rằng những tác hại của cận thị khi tiến triển nặng sẽ gây ra các bệnh lý về mắt và biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến chức năng thị giác, gây mù lòa vĩnh viễn.

Đặc biệt, với các bé trong giai đoạn từ 1 - 6 tuổi, thị lực vẫn chưa hoàn thiện mà đã có những dấu hiệu tổn thương như nháy mắt, nheo mắt ở trẻ thì nguy cơ mắc cận thị và tiến triển thành biến chứng là rất cao.

Do đó, việc phòng ngừa và bảo vệ mắt cho bé từ sớm là giải pháp được ưu tiên hơn cả.

Đừng trì hoãn! Hãy bảo vệ đôi mắt cho trẻ ngay từ hôm nay

Con cái vui vẻ, phát triển khoẻ mạnh là mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh. Thế nhưng cuộc sống của người trưởng thành vẫn luôn song hành cùng nỗi lo về cơm áo, gạo tiền cùng áp lực công việc. Vì vậy, đôi khi trẻ nhỏ có những dấu hiệu bất thường mà ba mẹ không nhận ra cũng dễ hiểu.

Cũng bởi lẽ đó, việc tăng cường sức khỏe thị lực cho trẻ ngay từ sớm sẽ giúp bé tự bảo vệ được chính mình và giảm bớt nỗi lo cho các bậc phụ huynh.

Empty

Nhân đôi bảo vệ nhờ Bộ đôi sáng mắt

Một trong những phương pháp giúp bảo vệ và hoàn thiện thị lực vô cùng hiệu quả đó là bổ sung các dòng sản phẩm chuyên biệt, điển hình như Bộ đôi sáng mắt Neo Kids và Oralux.

Theo các chuyên gia Bộ đôi Neo Kids và Oralux là liệu pháp hoàn hảo, tạo tác động đa chiều, vừa thúc đẩy sự phát triển lại vừa bảo vệ mắt đôi mắt của bé, cụ thể:

  • Nuôi dưỡng các tế bào mắt nhờ DHA và EPA

DHA chiếm 60% chất béo tại võng mạc và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thần kinh thị lực, giúp hoàn thiện chức năng nhìn ở trẻ. Còn về EPA, mặc dù không được biết đến nhiều như DHA nhưng nó có vai trò quan trọng giúp tăng tính bền thành mạch, đồng thời tăng hiệu quả của DHA.

Đặc biệt, tỷ lệ DHA/EPA trong bộ đôi sáng mắt chính là tỷ lệ vàng 5/1 giúp tăng hiệu quả bổ sung cho trẻ.

  • Phục hồi tổn thương mắt nhờ Vitamin A và Vitamin E

Chứa hàm lượng Vitamin A & vitamin E khá cao, Bộ đôi sáng mắt Neo Kids và Oralux giúp chống oxy hóa, đẩy nhanh quá trình chữa lành các tổn thương của mắt.

  • Lutein và Zeaxanthin giúp ngăn chặn ánh sáng xanh

Lutein và Zeaxanthin là hai thành phần có mặt tại điểm vàng của mắt, đã được chứng minh có khả năng hấp thụ và lọc tới 90% các tia ánh sáng xanh gây hại, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến mệt mỏi mắt và giảm nguy cơ thoái hoá mắt.