[Báo vtc.vn đưa tin] Bộ đôi sáng mắt Neo Kids Omega 3 DHA và Oralux - Tinh trọn dưỡng chất bảo vệ mắt sáng khỏe

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Hiện tượng nháy mắt ở trẻ tuy không phải là bệnh nhưng lại báo hiệu vấn đề về mắt. Nếu vấn đề này không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tương lai của trẻ.

Sự nguy hại của ánh sáng xanh đối với trẻ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh thường lạm dụng các thiết bị điện tử để cho trẻ “ngồi ngoan” tránh nghịch ngợm. Điều này không chỉ khiến trẻ thu mình lại với thế giới xung quanh mà còn khiến các bé tăng nguy cơ mắc các vấn đề về mắt. 

Nguyên nhân là bởi ánh sáng xanh có mức năng lượng mạnh chỉ sau tia cực tím (UV). Khi sử dụng các thiết bị điện tử thì khoảng cách tiếp xúc là rất gần, mà mắt người không có khả năng lọc ánh sáng xanh. Chính vì vậy nó sẽ tác động tới toàn bộ mắt. 

Không chỉ vậy, các tế bào mắt của trẻ nhỏ còn non yếu nên rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.  

Do đó, trẻ nhỏ chính là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất bởi ánh sáng xanh. Và một trong những dấu hiệu khởi nguồn của sự tổn thương mà các bậc phụ huynh cần chú ý chính là hiện tượng nháy mắt ở trẻ.

Nháy mắt ở trẻ - Dấu hiệu phụ huynh cần cảnh giác

“Lời cầu cứu” của đôi mắt được “cất lên” qua hiện tượng nháy mắt ở trẻ

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, TV có thể gây hại cho sức khỏe mắt của chúng ta. Các tia sáng này có thể tác động đến mắt làm chết các tế bào nhạy cảm ánh sáng. Ban đầu gây ra các chứng mỏi mắt, khô mắt,.. Lâu dần dẫn đến các rối loạn thị lực sớm như cận thị, loạn thị, hội chứng nháy mắt ( TIC ). Nghiêm trọng hơn, trẻ nhỏ có thể vĩnh viễn mất đi thị lực.

Nhưng có điều bất cập là những tổn thương này thường không có các dấu hiệu rõ ràng, nó chỉ thể hiện qua các hành động rất nhỏ như trẻ hay dụi mắt, nháy mắt nhiều, thường xuyên kéo các vật về gần mình hay thậm chí chỉ là thấy đau đầu chóng mặt. Điều này khiến các bậc phụ huynh rất khó nhận ra và thường sẽ bỏ lỡ thời điểm vàng để chữa trị. Do đó, việc bảo vệ đôi mắt cho trẻ ngay từ sớm là điều hết sức quan trọng.