[Báo alobacsi.vn đưa tin] Bộ đôi Sáng mắt - Nhân đôi bảo vệ, phòng ngừa mỏi mắt ở trẻ thời 4.0

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Trước thời đại công nghệ như hiện nay, việc trẻ nhỏ dễ dàng tiếp xúc với các thiết bị điện tử là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi chúng ta vừa mới trải qua thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khiến cho người lớn làm việc online, trẻ nhỏ học online còn các bé nhỏ hơn thì cũng ít được ra ngoài, dần dà trò giải trí loanh quanh cũng chỉ là chiếc điện thoại. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực và tạo thành thói quen xấu khó bỏ. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi - thị lực chưa hoàn thiện, sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Mỏi mắt ở trẻ - Dấu hiệu khởi đầu cho sự suy giảm thị lực

Việc trẻ tiếp xúc với ánh sáng từ điện thoại, máy tính, tivi… mà không có biện pháp bảo vệ đúng cách sẽ khiến mắt gặp phải các bệnh lý nguy hiểm như: Khô mắt, các tật khúc xạ,... thậm chí là tổn thương võng mạc gây mù loà. Những dấu hiệu đầu tiên và hay gặp nhất để cảnh báo cho sự tổn thương chính là hiện tượng mỏi mắt ở trẻ.

Ba mẹ có thể nhận thấy sự mỏi mắt ở trẻ qua các biểu hiện như: Trẻ hay dụi mắt, nháy mắt nhiều khi cần tập trung,.. Ngoài ra các con có thể bị chảy nước mắt nhiều kèm theo đau đầu, mệt mỏi.

Thông thường ở những trẻ lớn, các con có thể trực tiếp chia sẻ cùng cha mẹ khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, những trẻ nhỏ hơn thì thường có xu hướng mải chơi nên sẽ dễ dàng bỏ qua vấn đề này. Đây là lý do khiến không ít bậc phụ huynh bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để can thiệp và phục hồi thị lực giúp con.

Bảo vệ thị lực từ sớm - Giải pháp vàng cho thời đại 4.0

Bảo vệ thị lực từ 1 tuổi - Giải pháp vàng cho đại dịch thời 4.0

Cuộc sống hiện đại khiến phần đông chúng ta không thể tách rời các thiết bị điện tử, trong đó có trẻ nhỏ. Bởi vậy, để giữ cho đôi mắt của con luôn khỏe mạnh, các bậc phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ mắt cho trẻ từ sớm, nhất là đối với các bé hay xem tivi, điện thoại nhiều hơn 1h mỗi ngày. Tốt nhất là từ 1 tuổi, bên cạnh việc rèn luyện các thói quen tốt, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên lựa chọn những sản phẩm chuyên biệt để tăng cường hiệu quả bảo vệ mắt cho bé.

Bộ đôi sáng mắt - Tinh trọn dưỡng chất bảo vệ mắt bé sáng khỏe

Hiện nay, Bộ đôi sáng mắt Neo Kids và Oralux đang là sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực bởi chuyên gia và các bậc phụ huynh. Sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho các bé hay xem tivi, điện thoại hoặc đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện thị lực.