[Báo vtv.vn đưa tin]“Bộ đôi sáng mắt” Neo Kids Omega 3 DHA và Oralux - Giải pháp bảo vệ thị lực toàn diện cho bé

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Đối với trẻ nhỏ, giai đoạn 1 - 6 tuổi là khoảng thời gian vàng để phát triển thị lực. Tuy nhiên đây cũng là lúc mắt bé chưa hoàn thiện và dễ bị tác động gây nên các bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị. Vậy làm sao để tăng cường thị lực cho trẻ? Bộ đôi sáng mắt - Neo Kids Oralux chính là giải pháp.

Tăng cường thị lực cho trẻ - Nền móng cho sự phát triển trong tương lai

Ba mẹ có biết, 80% những gì trẻ học được trong những năm đầu đời đều thông qua quan sát. Sự tập trung thị giác bắt đầu xuất hiện từ tuần tuổi thứ 3 đến thứ 5, vì thế, việc kích thích thị giác là một trong những bước đầu tiên quan trọng hình thành nên sự tập trung trong quy trình học hỏi của trẻ sơ sinh. 

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những gì trẻ nhìn được trong giai đoạn đầu đời sẽ giúp phát triển và hoàn thiện vùng vỏ não thị giác, từ đó tác động tích cực đến khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ. 

Chính bởi những lý do trên mà việc tăng cường thị lực cho trẻ trong những năm đầu đời được coi là nền móng cho sự phát triển trong tương lai.

80% những gì trẻ học được trong những năm đầu đời đều thông qua quan sát

Vì sao giai đoạn từ 1 - 6 tuổi là thời điểm thị lực của trẻ cần được bảo vệ nhất?

Khi mới sinh ra thị giác của trẻ mới chỉ đạt 1/20, tuy nhiên nó sẽ phát triển nhanh chóng để đạt đến mức là 20/20 khi bé ở vào khoảng 5 tuổi. Sự hoàn thiện cực nhanh là lý do vì sao giai đoạn từ 1 - 6 tuổi được coi là thời điểm vàng cho sự phát triển thị giác của trẻ. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mắt bé còn non nớt, chưa hoàn thiện nên dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. 

Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, trẻ em thường được tiếp xúc với điện thoại, tivi, thiết bị điện tử từ rất sớm với cường độ sử dụng không hề nhỏ. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các tật về mắt, đặc biệt là cận thị. 

Đồng thời, do độ tuổi còn nhỏ nên trẻ rất khó diễn đạt cho người lớn biết mắt bắt đầu tổn thương. Chỉ khi các vấn đề trở nên nặng hơn và được biểu hiện ra bên ngoài bằng các hiện tượng như: Trẻ nháy mắt nhiều, nheo mắt liên tục, đau đầu chóng mặt,.. lúc này các bậc phụ huynh nhận ra thì các tế bào mắt của trẻ đã bị tổn thương và thị lực cùng đã suy giảm