DHA cho bé loại nào tốt? 5 tiêu chuẩn “nằm lòng” ba mẹ nên biết

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
DHA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và hoàn thiện chức năng nhìn của mắt cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Trên thị trường, sản phẩm về Omega 3 DHA xuất hiện ngày một nhiều nên ba mẹ phân vân không biết nên chọn DHA cho bé loại nào tốt. Ba mẹ cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé.

1. Năm tiêu chí “nằm lòng” lựa chọn DHA cho bé loại nào tốt 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Omega 3 DHA ba mẹ có thể lựa chọn cho bé. Và cũng có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá chất lượng dầu cá. Tuy nhiên dầu cá chuẩn IFOS Châu Âu được biết đến là tiêu chuẩn lâu đời và uy tín nhất dùng để đánh giá các sản phẩm dầu cá Omega 3 DHA trên toàn thế giới.


Tiêu chí lựa chọn “DHA cho bé loại nào tốt” 

Dưới đây là 5 tiêu chí để đánh giá một loại dầu cá chất lượng chuẩn IFOS sẽ giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm DHA Omega-3 an toàn và hiệu quả nhất:

  • Nguồn nguyên liệu an toàn

Ba mẹ nên lựa chọn Omega 3 DHA từ dầu cá có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Theo đó, chúng ta nên ưu tiên các sản phẩm từ các hãng dược phẩm lâu đời, đảm bảo tính an toàn về nguyên liệu, hàm lượng. Đặc biệt, tiêu chí 5 không cũng cần được chú ý: không gluten, không lactose, không cồn, không chất tạo màu nhân tạo và không có thành phần biến đổi gen để an toàn cho sức khỏe của bé.

  • Hàm lượng hoạt chất đạt chuẩn

Nhiều ba mẹ quan niệm rằng Omega 3 DHA có hàm lượng cao là tốt, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Theo thông tin từ EFSA - Tổ chức an toàn thực phẩm Châu Âu, hàm lượng DHA và EPA trong dầu cá chỉ cần đạt tiêu chuẩn là có hiệu quả, còn nếu bổ sung quá nhiều chưa chắc đem lại kết quả tốt. Tỷ lệ đạt chuẩn của DHA:EPA được công bố là 5:1.

Bên cạnh đó, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn Omega 3 DHA từ dầu cá có thêm các loại Vitamin như Vitamin A, Vitamin E để nâng cao hiệu quả tác dụng cho sản phẩm.

  • Tính tinh khiết

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của dầu cá. Sau khi chiết xuất, DHA Omega 3 bắt buộc phải được loại bỏ tạp chất như chì, thủy ngân, asen,... để đạt giới hạn tạp cho phép theo tiêu chuẩn quốc tế. 

  • Độ ổn định

Dầu cá đạt chuẩn cần phải đảm bảo độ ổn định, không bị tác động bởi quá trình oxy hóa trong quá trình sử dụng. Từ đó sản phẩm có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng cho bé con. 

  • Hương vị 

Thông thường các loại dầu cá Omega 3 DHA sẽ có mùi tanh điển hình của cá. Tuy nhiên, các sản phẩm dầu cá được sản xuất bởi công nghệ hiện đại sẽ giảm thiểu được tối đa vấn đề mùi tanh này. Thêm nữa, ba mẹ nên chọn lựa các sản phẩm DHA Omega 3 có vị ngọt dịu và hạn chế tanh, giúp trẻ dễ dàng hợp tác trong quá trình sử dụng và đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Để trở thành dầu cá chuẩn IFOS -  tiêu chuẩn có giá trị cao nhất để đánh giá chất lượng Omega 3 DHA từ dầu cá thì bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt như trên. Đặc biệt, sau khi vượt qua mức đạt chuẩn, các sản phẩm dầu cá sẽ tiếp tục được đánh giá và xếp hạng trên hệ thống 5 sao của tổ chức này. Nếu thương hiệu dầu cá đạt được các tiêu chuẩn ở giá trị cao nhất thì sẽ được trao tiêu chuẩn 5 sao đáng mơ ước của IFOS. Và dầu cá Neo Kids Omega 3 DHA là một trong số đó.  

2. Sản phẩm bổ sung DHA cho bé tốt nhất hiện nay

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm DHA cho bé loại nào tốt thì tham khảo ngay Dầu cá chuẩn IFOS Neo Kids Omega 3 DHA đạt tiêu chuẩn dầu cá 5 sao. Đặc biệt Neo Kids Omega 3 DHA khi kết hợp cùng Oralux sẽ cung cấp đầy đủ 3 nhóm dưỡng chất quan trọng đối với mắt bao gồm: DHA và EPA; Vitamin A và Vitamin E; Lutein và Zeaxanthin.