Tá hỏa phát hiện mắt con bị tổn thương qua dấu hiệu nháy mắt, nheo mắt

5.0/5 (1 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Mimi bị nháy mắt, nheo mắt liên tục, nhất là khi xem tivi, điện thoại. Sau khi bác sĩ thăm khám thì kết luận con có dấu hiệu tổn thương thị lực. Cùng lắng nghe câu chuyện của Mimi nhé!

1. Thói quen xem tivi, điện thoại của Mimi

Mimi vừa tròn 4 tuổi. Con bé được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ nên hình thành thói quen rất xấu là thích gì thì phải đòi cho bằng được. Trở về nhà sau giờ học trên lớp, Mimi hay đòi bố mở tivi coi Doraemon hay mượn điện thoại để học tiếng Anh, lướt youtube, nghe truyện cổ tích … Vậy là mỗi ngày con sử dụng các thiết bị điện tử khoảng 2 - 3 tiếng.  

2. Những dấu hiệu nhỏ báo hiệu nguy hiểm lớn

Một buổi chiều cuối tuần, khi đang ngồi coi hoạt hình cùng Mimi, tôi bất ngờ phát hiện con nháy mắt và nheo mắt liên tục. Hai vợ chồng ngay lập tức đưa con đi khám và tá hoả khi Bác sĩ thăm khám rồi kết luận rằng mắt con đã bị tổn thương, thị lực suy giảm. 

Bác sĩ nói từ 1-6 tuổi, thị lực của trẻ chưa hoàn thiện, còn non nớt nên ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử rất dễ tấn công và gây tổn thương thị lực. Khi ấy, bé nhìn mọi thứ bị mờ đi nên phải nháy mắt, nheo mắt liên tục để nhìn cho rõ hơn. 

Bác sĩ khuyên tôi nên hạn chế để bé coi tivi, điện thoại; môi trường sống đủ ánh sáng, ngủ đủ giấc, dinh dưỡng đảm bảo và nên cho bé sử dụng những sản phẩm chuyên biệt dành cho mắt, cụ thể là Bộ đôi Sáng mắt Neo Kids Omega 3 DHA và Oralux. 

3. Bộ đôi sáng mắt Neo Kids Omega 3 DHA và Oralux - Tinh trọn dưỡng chất cho đôi mắt sáng khỏe

Bác sĩ giải thích: “Dầu cá Neo Kids Omega 3 DHA có chứa vitamin A/E là những chất chống oxy hoá, hỗ trợ phục hồi những tổn thương mắt nhanh chóng và có DHA/EPA giúp nuôi dưỡng những tế bào mắt khỏe mạnh vì DHA chiếm tới 60% axit béo trong võng mạc. Còn bổ mắt Oralux chứa lutein, zeaxanthin có khả năng hấp thu đến 90% ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, ngăn chặn những tác động có hại tới mắt.”

Sau 1 tuần giảm thời gian sử dụng tivi, điện thoại của Mimi, kết hợp với việc cho con sử dụng bộ đôi sáng mắt, Mimi không còn nháy mắt, nheo mắt nhiều như trước nữa. Đến nay Mimi đã sử dụng sang bộ đôi thứ 2, thấy con nhanh nhẹn, hết nháy và nheo mắt, mắt nhìn linh hoạt tôi cảm thấy yên tâm hơn hẳn. 

Hy vọng chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp ích được nhiều ba mẹ trên hành trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thị giác cho con từ sớm.


Nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Neo Kids tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH NEOVITAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Liền Kề 12, Khu đô thị Xala, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900.636.985

Website: Neo Kids

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Tích điểm nhận quà: Neo Kids Việt Nam

Email: neokidsvn@gmail.com