Đón xem chương trình Livestream “Nuôi con nhàn tênh” số 5: Cách hạn chế các tác động của ánh sáng xanh đến thị lực của bé

0/5 (0 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Vào 20h thứ 7 ngày 18/02/2023 sắp tới, Livestream trực tuyến hỏi đáp cùng chuyên gia sẽ được tổ chức trên Fanpage của nhãn hàng Neo Kids Việt Nam với chủ đề: “Cách hạn chế các tác động của ánh sáng xanh đến thị lực của bé”. Đồng hành cùng chương trình ngày hôm nay sẽ có sự tham gia của ThS.BS nội trú Trần Văn Hòa

Thực trạng trẻ em tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh thế kỉ 21

Trong thời đại 4.0 công nghệ ngày càng phát triển, trẻ em có thói quen xem tivi, điện thoại,... ngày một nhiều hơn và các bé bị tác động bởi ánh sáng xanh từ chính các thiết bị điện tử đó. Đặc biệt, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi chính là thời điểm thị lực của bé đang phát triển và chưa hoàn thiện nên các bé dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, nhất là ánh sáng xanh. Bên cạnh đó, trẻ em càng ngày càng phải học nhiều hơn, không chỉ trên trường mà cả các lớp học thêm khiến cho các bệnh về khúc xạ trở nên nghiêm trọng và gia tăng nhanh chóng. 


Tác động của ánh sáng xanh đến trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào?

Đầu tiên chúng ta đều biết ánh sáng xanh không phải hoàn toàn có hại. Tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể đem lại một số lợi ích như giúp điều chỉnh chu kỳ thức và ngủ tự nhiên của cơ thể. Ánh sáng xanh từ ánh nắng mặt trời vào ban ngày có tác duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh, tăng cường sự tỉnh táo và tăng trí nhớ. Ngoài ra, năng lượng trong ánh sáng xanh còn giúp điều trị hiệu quả các bệnh về tâm lý, rối loạn cảm xúc, hay trầm cảm theo mùa – SAD.

Mặc dù ánh sáng xanh mang lại những công dụng hữu ích như vậy nhưng khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh thì nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt, hội chứng thị giác màn hình, tổn thương võng mạc và đục thủy tinh thể. Thậm chí, giấc ngủ rối loạn và sức khỏe tinh thần cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng xanh. 


Buổi Livestream số 5: “Cách hạn chế các tác động của ánh sáng xanh đến thị lực của bé” sẽ đề cập những vấn đề gì?

Thấu hiểu sự quan tâm và lo lắng của cha mẹ trong quá trình chăm sóc đôi mắt sáng khỏe cho các con, buổi Livestream “Nuôi con nhàn tênh” số 5 sẽ là cầu nối để ThS.BS Trần Văn Hòa chia sẻ và giải đáp “Cách để hạn chế các tác động của ánh sáng xanh đến thị lực của bé”. Trong buổi livestream, bác sĩ sẽ cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến “ánh sáng xanh” theo thứ tự sau: Ánh sáng xanh là gì? Tác động của ánh sáng xanh đến trẻ nhỏ và Cách hạn chế ảnh hưởng có hại của ánh sáng xanh. 

Cha mẹ cùng chú ý đón xem Livestream vào lúc 20h thứ 7 ngày 18/03/2023 trên Fanpage Neo Kids Việt Nam để có thêm thật nhiều kinh nghiệm nuôi dưỡng đôi mắt con khỏe và thông minh nhé. 


Giải thưởng

Trong chương trình Livestream “Nuôi con nhàn tênh” số 5 sẽ xen kẽ một vài minigame cùng vô vàn phần quà hấp dẫn, mọi người cùng đón xem và săn nhiều phần thưởng nhé!


Để biết cách giảm nguy cơ có hại của ánh sáng xanh cũng như phương pháp chăm sóc mắt tốt nhất dành cho bé, các mẹ hãy tham gia ngay chương trình Livestream “Cách hạn chế các tác động của ánh sáng xanh đến thị lực của bé” trên Fanpage Neo Kids Việt Nam vào 20h-21h ngày 18/03/2023 nhé. Không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn có rất nhiều món quà hấp dẫn đang chờ đón mọi người!


Nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Neo Kids tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH NEOVITAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Liền Kề 12, Khu đô thị Xala, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900.636.985

Website: Neo Kids

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Tích điểm nhận quà: Neo Kids Việt Nam

Email: neokidsvn@gmail.com