500 nhà thuốc, shop mẹ bé và hàng nghìn mẹ bỉm hưởng ứng chiến dịch “Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi”

5.0/5 (1 đánh giá)
Bài viết đã được chuyên gia trong lĩnh vực Y Dược tham vấn và kiểm tra tính xác thực về nội dung. Tất cả kiến thức cung cấp đảm bảo khoa học và dựa trên các tài liệu tham khảo uy tín, những nghiên cứu cập nhật mới nhất
Ngày 29/6 vừa qua, buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi” đã nhận được sự hưởng ứng của gần 500 nhà thuốc, shop mẹ bé trên cả nước.

Chiến dịch “Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi” lan tỏa khắp cộng đồng

Với quyết tâm gìn giữ đôi mắt cho trẻ em Việt Nam, đồng thời đưa ra lời kêu gọi đến tất cả mọi người trong cộng đồng. Ngày 29/6 vừa qua, buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi” đã nhận được sự hưởng ứng của gần 500 nhà thuốc, shop mẹ bé trên cả nước. Đây là chương trình vô cùng đặc biệt nằm trong chiến dịch cùng tên do nhãn hàng Neo Kids và Oralux thực hiện với sự đồng hành của TS.BS Trần Đình Minh Huy - Đại sứ Châu Á Thái Bình Dương Viện cận thị Thế Giới.


Buổi chia sẻ với sự tham gia của gần 500 nhà thuốc, shop mẹ và bé trên toàn quốc

TOP 3 nguyên tắc TS.BS Trần Đình Minh Huy nhấn mạnh để bảo vệ mắt cho trẻ

Trong bài chia sẻ, TS.BS Trần Đình Minh Huy khẳng định “Việc bảo vệ mắt cho trẻ ngay từ khi 1 tuổi là vô cùng cấp thiết”. Đồng thời TS. BS Huy cũng nêu rõ, 3 việc mà phụ huynh cần chú ý để bảo vệ thị lực cho trẻ ngay từ 1 tuổi đó là: 

  • Đảm bảo thời gian hoạt động ngoài trời ít nhất 2 giờ/ngày

  • Cần có khoảng nghỉ cho mắt của trẻ sau 30 - 60p với những hoạt động nhìn gần như học tập, đọc sách, xem tivi, điện thoại. Đảm bảo khoảng cách 33cm. 

  • Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất chất tốt cho mắt. 

Trong đó bác sĩ Huy nhấn mạnh, ngoài việc chăm sóc, theo dõi, thăm khám mắt tại các cơ sở nhãn khoa thì chế độ dinh dưỡng đầy đủ vi chất rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho đôi mắt. Bởi đôi mắt của trẻ rất cần được bảo vệ từ 1 tuổi trở đi và suốt quá trình phát triển thị giác, đặc biệt là trong 6 - 8 năm đầu đời. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa và làm chậm 1 số bệnh lý tiến triển. 

Đồng thời khi được hỏi, bác sĩ cũng không quên nhắc nhở mọi người rằng. Việc bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt như DHA/EPA, Vitamin A, Vitamin E, Lutein, Zeaxanthin, Vitamin B và C nên được thực hiện đều đặn hàng ngày để đem lại hiệu quả tối ưu cho trẻ. 


Kết thúc buổi hội thảo, tất cả những người tham dự đều được bác sĩ Huy chia sẻ kiến thức liên quan đến các vấn đề về mắt, cách chăm sóc và bảo vệ mắt cho trẻ từ sớm để từ đó có thể chia sẻ đến cộng đồng. 


Quả thực, trong thời điểm những con số báo động về các vấn đề của mắt ở trẻ ngày càng gia tăng như hiện nay. Việc thực hiện các hành động cụ thể để bảo vệ mắt cho trẻ là vô cùng cần thiết. Do đó, ba mẹ hãy chú ý chăm sóc mắt cho bé từ sớm và đừng quên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng với mắt cho trẻ ngay nhé. 

Xem thêm các hoạt động của chiến dịch “Bảo vệ mắt cho trẻ từ 1 tuổi” của nhãn hàng Neo Kids và Oralux tại đây. 

#neokids #oralux #bodoisangmat #bao mat tu 1 tuoi

Nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Neo Kids tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH NEOVITAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Liền Kề 12, Khu đô thị Xala, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900.636.985

Website: Neo Kids

Fanpage: Neo Kids Việt Nam

Tích điểm nhận quà: Neo Kids Việt Nam

Email: neokidsvn@gmail.com